Địa chỉ: Khu UBND xã Quế Nham

Hội nghị Bồi dưỡng chuyên môn lần I - Mầm non Quế Nham

Bồi dưỡng chuyên môn là giai đoạn tiếp nối tất yếu của hoạt động đào tạo nghề nghiệp, thực chất là đây là quá trình “đào tạo liên tục và học tập suốt đời” của GV để đáp ứng các nhiệm vụ và yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động nghề nghiệp.

Đội ngũ cán bộ giáo viên có vai trò quyết định trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non vì vậy trước hết phải có đội ngũ mạnh, vững về chuyên môn và điều đó không thể bỏ qua việc bồi dưỡng chuyên môn cho lực lượng cán bộ giáo viên. Mục tiêu của công tác bồi dưỡng là nhằm hoàn thiện quá trình đào tạo, khắc phục những thiếu sót lệch lạc trong công tác giảng dạy, về quan điểm, nội dung phương pháp giáo dục đồng thời theo kịp những yêu cầu của xã hội.

Thực hiện theo hướng dẫn chuyên môn năm học 2020-2021 của Sở GD &ĐT tỉnh Bắc Giang và Phòng GD&ĐT Tân Yên. Trường mầm non Quế Nham đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đầu năm cho giáo viên trong ngày12/9/2020. Thành phần tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm có các đồng chí trong BGH nhà trường và 100% GV, NV trong nhà trường.

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nằm trong tổ chức giáo dục của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo cho giáo viên được trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cũng như đổi mới công tác giáo dục. Vào hồi 07 giờ sáng ngày 12/9/2020, trường mầm non Quế Nham đã tổ chức triển khai sinh hoạt chuyên môn cho toàn thể giáo viên trong nhà trường và các lớp độc lập. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn này toàn thể giáo viên hiểu kỹ hơn về vấn đề lấy trẻ làm trung tâm trong một hoạt động, biết xác định được bản thân mình cần phải làm gì để nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ.

Tại hội nghị bồi dưỡng chuyên môn đc Trần Thị Minh  - HT nhà trường đã triển khai Chuyên đề “ Thực hiện quyền trẻ em và phòng, chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở GDMN”và Chuyên đề “ Một số nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020-2021”

Cũng tại buổi SHCM Đ/c Nguyễn Thị Mai phó HT đã triển khai chuyên đề: chuyên đề “ Quản lý công tác bán trú trong các cơ sở GDMN”

; Đ/c Nguyễn Thị Sửu – PHT phụ trách chuyên môn đã triển khai chuyên đề : “Tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương”; Củng cố chuyên đề: Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương và củng cố bồi dưỡng năng lực cho các Tổ trưởng chuyên môn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm diễn ra vô cùng sôi nổi với những trao đổi, thảo luận, chia sẻ và nêu lên những thuận lợi khó khăn về công tác chuyên môn, thực hiện hồ sơ sổ sách , công tác tổ chức ăn bán trú, công tác phòng chống bạo lực trẻ em, cơ sở vật chất tại khu, lớp mình phụ trách...Các ý kiến trong buổi sinh hoạt đều vô cùng thiết thực và có giá trị đóng góp cao nhằm tạo nên sự thống nhất, đồng thuận toàn trường trong thực hiện các nhiệm vụ năm học mới 2020-2021

Qua buổi bồi dưỡng sinh hoạt chuyên môn giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, với những kiến thức được trang bị đầu năm cho giáo viên, mong rằng đó sẽ là những hành trang ý nghĩa để giúp cho tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm học mới 2020-2021. Chúc cho tập thể sư phạm nhà trường sẽ đoàn kết, cố gắng vượt mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Tác giả: Trường Mn Quế Nham